Vận động hỗ trợ ngày công giúp hộ nghèo sửa chữa nhà ở

Thực hiện Kế hoạch số 76-KH/BCĐ ngày 12/3/2024 của Ban chỉ đạo 191 phường Xương Giang về triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà đột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn phường Xương Giang. Sáng ngày 19/4/2024,UB MTTQ phường Xương Giang đã phối hợp với Chi Đoàn Công An Thành phố Bắc Giang, Hội CCB, Đoàn Thanh Niên, Hội Chữ Thập Đỏ phường và các ngành đoàn thể TDP Thành Ngang hỗ trợ ngày công để giúp hộ gia đình nghèo bà Nguyễn Thị Nhung ở tổ dân phố Thành Ngang tháo dỡ mái nhà hỏng, tường vỡ, vật liệu hư hỏng… để sửa chữa nhà ở và xây dựng nhà vệ sinh tự hoại.

Năm 2024, trên địa bàn phường có 01 hộ nghèo, 03 hộ cận nghèo đăng ký xây mới, sửa chữa nhà ở. UBND phường  phấn đấu 100% các hộ sửa chữa và xây mới khởi công trong tháng 4/2024 và hoàn thành trong tháng 6/2024. Mức hỗ trợ xây mới tối thiểu: 50 triệu đồng/ hộ nghèo, 30 triệu đồng/ hộ cận nghèo; mức hỗ trợ sửa chữa tối thiểu: 30 triệu đồng/hộ nghèo, 20 triệu đồng/ hộ cận nghèo; mức hỗ trợ làm nhà vệ sinh tự hoại: 10 triệu đồng/hộ. Nguồn hỗ trợ từ quỹ “Vì người nghèo” thành phố, quỹ “Vì người nghèo” phường và vận động các nguồn lực khác như ngày công, nguyên vật liệu, đồ dùng, trang thiết bị sinh hoạt…

Đây là hoạt động mang ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và của toàn xã hội tới các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhà ở an toàn, ổn định cuộc sống, an tâm lao động, sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện thành công chính sách giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội trên địa bàn.

Với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương, xây nghìn căn nhà Đại đoàn kết”, phấn đấu đến hết năm 2024, phường Xương Giang hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn phường, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm tỷ lệ hộ  nghèo đa chiều; tạo đà để tập trung thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường Xương Giang, nhiệm kỳ 2020-2025./.