Sôi nổi các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 138 năm ngày Quốc tế lao động 01/5, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5

* Tối ngày 26/4/2024, UBND phường phối hợp với hội Liên hiệp phụ nữ phường đã tổ chức đêm Ra mắt các câu lạc bộ văn nghệ, dân vũ, thể thao phụ nữ và giao lưu dân vũ chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Tại đây, chị Hà Thúy Hằng – Chủ tịch hội LHPN phường đã công bố các quyết định thành lập 09 CLB văn nghệ, dân vũ, thể thao phụ nữ của các chi hội phụ nữ 09 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Ngay sau lễ khai mạc là 18 tiết mục giao lưu dân vũ thể thao của 09 CLB văn nghệ, dân vũ, thể thao các tổ dân phố.Các tiết mục dân vũ được các CLB thể hiện rất chuyên nghiệpvà đẹp mắt trên nền nhạc của các bài hát ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước qua đó làm sống lại những trang sử hào hùng của dân tộc, đã tạo nên không khí vui tươi, sôi động, cổ vũ động viên bà con Nhân dân. Đêm giao lưu văn nghệ không chỉ là dịp để thưởng thức những tiết mục văn nghệ hay mà còn thông qua văn nghệ cảm xúc về Bác, về những ngày tháng lịch sử, về tình yêu quê hương đất nước lại được dâng trào trong lòng Nhân dân.

* Sáng ngày 28/4/2024, UBND phường phối hợp với hội Cựu chiến binh phường tổ chức Giải bóng chuyền hơi phường Xương Giang năm 2024

Trong thời gian qua, phong trào Bóng chuyền hơi trên địa bàn phường Xương Giang đang phát triển mạnh mẽ.  Tại giải năm nay, 16 đội bóng chuyền hơi tham gia tranh tài ở 3 nội dung thi đấu: Đội Nam, đội Nữ và đội Nam Nữ phối hợp.Sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu gay cấn với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Đây là dịp để địa phương khích lệ động viên cán bộ, đảng viên, hội viên cựu chiến binh và nhân dân trong phường tiếp tục chung sức đồng lòng thúc đẩy phòng trào luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời nâng cao hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cho các đội xuất sắc và các giải khuyến khích ở ba nội dung thi đấu của giải.

Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa góp phần làm cho dịp kỷ niệm 49 năm  ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 138 năm ngày Quốc tế lao động 01/5, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5 thêm phần sôi động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân./.