HĐND PHƯỜNG XƯƠNG GIANG KHÓA V TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ)

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2025; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2019; Công văn số 15/HĐNDTP ngày 25/3/2024 của HĐND thành phố Bắc Giang về việc tổ chức kỳ họp (chuyên đề) HĐND phường, xã thông qua Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Chiều ngày 24/4/2024, HĐND phường Xương Giang đã tổ chức thành công kỳ họp thứ X (kỳ họp chuyên đề).

Tham dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND phường; lãnh đạo UBND, Ủy viên UBND, Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường và các ông, bà Đại biểu HĐND phường Xương Giang khóa V đại biểu HĐND phường.

Đồng chí Đỗ Văn Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND phường trình bày tóm tắt Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang; báo cáo kết quả tổng hợp lấy ý kiến cử tri, trình Tờ trình về việc đề nghị cho ý kiến về việc nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang để thành lập thành phố Bắc Giang.

Đồng chí Hà Văn Quế - PCT UBND phường thông qua các văn bản trình kỳ họp

Thực hiện hướng dẫn của thành phố, thời gian qua phường Xương Giang đã tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để người dân hiểu rõ ý nghĩa của Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri trong việc tham gia đóng góp ý kiến vào Đề án. Đúng 7h00 ngày 21/4/2024, 9/9 tổ dân phố đã tiến hành lấy bỏ phiếu lấy ý kiến cử tri trên địa bàn phường về nội dung: Nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang để thành lập thành phố Bắc Giang. Kết quả: 100% cử tri tham gia bỏ phiếu, có 8.029/8.095 cử tri nhất trí chủ trương nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang để thành lập thành phố Bắc Giang đạt tỷ lệ 99,18%.

Các đại biểu HĐND phường, khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã biểu quyết với 100% ý kiến tán thành chủ trương nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang để thành lập thành phố Bắc Giang./.