Giữ cuộc sống và môi trường học đường trong sạch, an toàn, lành mạnh

Lượt xem:
15 gương mặt xuất sắc đại diện cho hơn 200 điển hình tiên tiến trên cả nước đã họp mặt trong buổi giao lưu gặp gỡ, tôn vinh "Người tốt việc tốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội, an toàn giao thông trong học đường" do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an và Báo Nhân dân phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Thiện Nhân, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Thế Tiệm, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Quốc Toản.

Vì mục tiêu giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, vì mái trường thân yêu và môi trường giáo dục lành mạnh, những gương mặt điển hình trong công tác này đã trao đổi những kinh nghiệm, thể hiện quyết tâm tiếp tục thi đua nhằm đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Họ là cô giáo Nguyễn Thị Loan trường THCS Yên Thắng, Yên Mô, Ninh Bình; Sư thầy Thích Đàm Loan; Trung tá Hoàng Phúc, Trưởng phòng PC26 Sơn La; em Trương Ngọc Đại trường THCS Ngô Gia Tự, Hà Nội hay như Hiệp sỹ Công nghệ thông tin Trần Song Khoa, thầy giáo Trịnh Xuân Huê, trường PTTH Thảo Nguyên, Sơn La... đều góp phần phát động phong trào quần chúng tích cực tham gia phòng chống tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Những việc làm của họ không chỉ đơn thuần vì nhiệm vụ mà còn vì trách nhiệm đối với xã hội, với cộng đồng.

Cảm kích trước nỗ lực, thành tích xuất sắc của các cá nhân, tập thể trong công cuộc phòng chống tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, những tấm gương điển hình trong buổi lễ tôn vinh ngày hôm nay, cùng tấm lòng đóng góp của mọi tầng lớp nhân dân, sự hợp sức của các Bộ ngành nhằm giữ cho cuộc sống và môi trường học đường trong sạch, an toàn, lành mạnh rất đáng trân trọng và biểu dương.

Phó Thủ tướng đề nghị, cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp các ngành, gia đình, nhà trường và xã hội để tạo ra môi trường lành mạnh; biến mỗi trường học thành pháo đài phòng chống tệ nạn ma túy; đẩy ma túy ra khỏi nhà trường và gia đình; giúp học sinh ngay từ khi bước chân vào trường học được học về những kiến thức phòng chống tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Nhân dịp này, Bộ GDĐT đã tặng bằng khen cho 22 tập thể và 46 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông vì môi trường học đường trong sạch, an toàn, lành mạnh.

(Theo www.chinhphu.vn)