Đăng thông tin sai sự thật, một cá nhân bị xử phạt

Ngày 20/2, qua công tác nắm tình hình, Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) phát hiện một trường hợp sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải nội dung sai sự thật trên mạng xã hội facebook.

Công an TP Bắc Giang đã tiến hành xác minh và xác định N.V.Đ (sinh năm 1981, ở thôn Xuân, xã Tân Tiến, TP Bắc Giang) là người đăng tải 3 bài viết trên tài khoản facebook cá nhân có nội dung sai sự thật.

Công an TP Bắc Giang đã làm việc với N.V.Đ để làm rõ vụ việc. Qua đó, N.V.Đ thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai sự thật lên mạng xã hội Facebook do bức xúc cá nhân.

Căn cứ tính chất, hành vi của N.V.Đ và quy định của pháp luật, Công an TP Bắc Giang đã xem xét xử lý vi phạm hành chính đối với N.V.Đ, mức xử phạt từ 5-10 triệu đồng; đồng thời yêu cầu gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái diễn các hành vi vi phạm như trên.

Qua vụ việc trên, Công an TP Bắc Giang đề nghị người dân nâng cao ý thức trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội, không chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân./.