UBND phường Xương Giang tổ chức Lễ trao giấy Chứng nhận kết hôn

Thực hiện Đề án số: 03/ĐA-UBND ngày 03/5/2019 của UBND thành phố Bắc Giang về tăng cường thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025; UBND phường Xương Giang tiếp tục tổ chức Lễ Trao giấy chứng nhận kết hôn theo nếp sống văn minh trong việc cưới.

Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, sáng ngày 14/05/2024, UBND phường Xương Giang đã tổ chức “Lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn” cho cặp đôi chú rể Nguyễn Văn Bắc (ở TDP Thành Ngang - P. Xương Giang), cô dâu Nguyễn Thị Anh Thanh (ở xã Hương Mai - Thị xã Việt Yên) ; sáng ngày 20/5/2024 trao Giấy chứng nhận kết hôn cho cặp đôi chú rể Lê Anh Sơn (ở TDP Thành Dinh - P. Xương Giang), cô dâu Nguyễn Thị Tâm (ở tổ thôn Đồng Sau, xã Đồng Sơn).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban Công tác mặt trận TDP Thành Ngang, Thành Dinh và đặc biệt là sự hiện diện của cô dâu, chú rể cùng đại diện hai bên gia đình.

Trong buổi lễ, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND phường, công chức Tư pháp - Hộ tịch phường, các cặp đôi cô dâu chú rể đã cùng tự nguyện ký vào Giấy chứng nhận kết hôn theo đúng thủ tục pháp luật quy định và ký cam kết thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Mạnh Chung - Phó Chủ tịch UBND phường đã gửi lời chúc mừng đến đôi bạn trẻ luôn yêu thương nhau, cùng nhau xây dựng gia đình đầm ấm, tiến bộ, hạnh phúc; đề nghị cặp đôi cô dâu, chú rể và gia đình thực hiện tốt các quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới; đồng thời giao trách nhiệm cho tổ dân phố thường xuyên tuyên truyền tới cán bộ và nhân dân trên địa bàn tổ dân phố nói chung, đặc biệt là các cặp đôi và gia đình tổ chức việc cưới thực hiện tốt các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện gia đình cô dâu, chú rể cho biết: “Đây là một cách làm hay, giúp các cặp đôi cô dâu chú rể thấy được ý nghĩa của việc lập gia đình; trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn hạnh phúc cho bản thân, cho bạn đời và con cái sau này cũng như trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội và bày tỏ mong muốn mô hình này của Phường sẽ tiếp tục được phát triển và là cầu nối cho nhiều đôi ban trẻ khác chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân”.

Buổi lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn được tổ chức trong không khí trang trọng, ấm cúng, các trình tự, thủ tục được thực hiện tuân thủ đúng theo nội dung quy định đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với công dân; đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực của UBND phường trong việc triển khai thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới./.