Sơ kết 01 năm thực hiện kế hoạch số 62-KH/ĐU ngày 10/3/3023 của Đảng ủy phường về thành lập và hoạt động của tổ dân vận động đồng trên địa bàn phường.

Sáng31/5/2024, Đảng ủy phường Xương Giang tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện 03 chương trình trọng tâm của Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2020-2025 và sơ kết 01 năm thực hiện kế hoạch số 62-KH/ĐU ngày 10/3/3023 của Đảng ủy phường về thành lập và hoạt động của tổ dân vận động đồng trên địa bàn phường.
Đ/c Đỗ Văn Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Với chức năng và nhiệm vụ của mình, các Tổ dân vận cộng đồng các tổ dân phố đã thể hiện rõ vai trò và sự đóng góp cùng cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức CT-XH trong công tác dân vận, công tác dân tộc, công tác tôn giáo. Trong năm 2023, các Tổ dân vận cộng đồng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, tình hình thắc mắc, đơn, thư khiếu nại, tố cáo và những tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân để kịp thời báo cáo chi ủy, chi bộ đề xuất giải pháp, trực tiếp đối thoại với Nhân dân để làm tốt công tác vận động, hòa giải ở cơ sở.. Tiêu biểu như tổ dân vận cộng đồng tổ dân phố Thành Ngang, Nam Giang 1…

Đặc biệt, qua 01 năm triển khai hoạt động, đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả như:

- Tổ dân vận cộng đồng TDP Chùa Thành đã vận dụng sáng tạo công nghệ thông tin trong việc vận động nhân dân tham gia ủng hộ, đóng góp phí, chuyển qua tài khoản, thông qua nhóm zalo tổ dân vận, hằng ngày cử người tổng hợp những người ủng hộ công khai trên nhóm zalo, trong thời gian ngắn (15 ngày) đã hoàn thành việc đóng góp kinh phí đối ứng xây dựng mới nhà sinh hoạt văn hoá. Cách làm sáng tạo này đã được Ban Dân vận Thành uỷ Báo cáo điển hình trước hội nghị tổng kết công tác dân vận của tỉnh Bắc Giang năm 2023.

- Tổ dân vận cộng đồng TDP Thành Ngang đã thường xuyên họp kiểm điểm theo quý đối với tổ dân vận cộng đồng, tổ liên gia, để kiểm điểm rút kinh nghiệm trong hoạt động. Đã chỉ đạo các tổ liên gia vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào Ngày chủ nhật xanh và tập thể dục theo kết luận số 198/KL-TU củaThành uỷ Bắc Giang. TDP cộng đồng TDP Thành Ngang đã được tham luận và khen thưởng tại hội nghị tổng kết công tác dân vận của Thành uỷ và Tổng kết công tác dân vận của Ban Dân vận tỉnh Bắc Giang.

- Tổ dân vận cộng đồng TDP Nam Giang 1, phân công các đ/c đảng viên trong chi bộ, đảng viên 213 phụ trách các nhóm dân vận, các tổ liên gia, tổ chức thành công giao lưu thể thao kéo co giữa các tổ dân vận, các tổ liên gia tạo không khí vui tươi, phấn khởi đoàn kết giữa các tổ liên gia.

- Tổ dân vận cộng đồng TDP Nam Giang 2: Vận động nhân dân trang trí đèn LED đồng bộ từng tổ liên gia góp phần cảnh quan đô thị sáng, đẹp. Có kinh phí động viên khen thưởng kịp thời những tổ dân vận, tổ liên gia hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phường tiếp tục chỉ đạo các Tổ dân vận cộng đồng thường xuyên củng cố, kiện toàn thành viên các Tổ dân vận cộng đồng, các Tổ liên gia cho phù hợp với tinh hình của tổ dân phố; tăng cường công tác tuyên truyền theo chỉ đạo của cấp trên; tiếp nhận và phản ánh các ý kiến của nhân dân với các cấp có thẩm quyền góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị cũng như phong trào của địa phương, của tổ dân phố./.