Hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

Sáng ngày 24/5/2024, Hội Nông dân phường Xương Giang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện . Tới dự hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường, ban chấp hành hội Nông dân, ban chấp hành hội Phụ nữ và đông đảo hội viên Nông dân, Phụ nữ trên địa bàn phường.

Tại đây, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên phòng truyền thông BHXH tỉnh Bắc Giang phổ biến các nội dung chính sách BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục và những quyền lợi được hưởng khi tham gia, đóng BHXH tự nguyện một lần cho những năm còn thiếu để hưởng hưu trí... các nội dung được truyền đạt cụ thể, bằng các ví dụ thực tế, dễ hiểu.

BHXH tự nguyện là chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước ta, nhằm đảm bảo an sinh, tiến bộ và công bằng xã hội. Thực hiện tốt chính sách BHXH nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, góp phần đưa chính sách đi vào cuộc sống.
Qua Hội nghị, giúp cho cán bộ, hội viên nông dân và phụ nữ trên địa bàn phường nắm được những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện. Trên cơ sở đó mỗi cán bộ, hội viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc chuyển tải chính sách và giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để từ đó tự nguyện, tích cực tham gia./.