BCĐ 191 phường Xương Giang tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024

Chiều ngày 30/5, BCĐ 191 phường Xương Giang đã tổ chức đến trao kinh phí hỗ trợ 02 gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo xây mới, sửa chữa nhà ở năm 2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Đính – UVBTV Thành ủy, PCT UBND thành phố, đại diện lãnh đạo UB MTTQ thành phố, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ , trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban Công tác mặt trận 02 tổ dân phố Thành Ngang và Sơn Tý, cùng đại diện nhà hảo tâm Công ty TNHH Tống Gia Vạn Thịnh.

Gia đình được trao hỗ trợ sửa chữa nhà ở là gia đình bà Nguyễn Thị Nhung - Hộ nghèo ở TDP Thành Ngang, và gia đình bà Hà Thị Lanh  - Hộ cận nghèo ở TDP Sơn Tý. Bà Nhung sống một mình, hiện bà đang hưởng chế độ Người khuyết tật nặng là người cao tuổi. Trước thực trạng nhà ở của bà đã cũ nát, xuống cấp, tường bong tróc, nền nhà ẩm thẩm, không có công trình vệ sinh tự hoại. Thực hiện Kế hoạch của BCĐ thành phố về triển khai vận động hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà ở dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn thành phố, BCĐ phường đã hướng dẫn gia đình hoàn thiện các thủ tục hồ sơ đề nghị hỗ trợ sửa chữa nhà theo quy định. Đến nay sau hơn 01 tháng sửa chữa, công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng kinh phí sửa chữa 65.700.000 đồng, trong đó từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng, quỹ “Vì người nghèo” phường  hỗ trợ 30 triệu đồng, nhà hảo tâm bà Nguyễn Thị Thanh  – Giám đốc côngty TNHH Tống Gia Vạn Thịnh hỗ trợ 20 triệu đồng; ngoài ra còn có đóng góp về ngày công của Chi đoàn thanh niên Công an thành phố, MTTQ, hội CCB, ĐTN, Ban CHQS phường, TDP Thành Ngang hỗ trợ 30 ngày công.

Dịp này phường cũng đến trao hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ gia đình bà Hà Thị Thúy Lanh – Hộ cận nghèo ở TDP Sơn Tý. Bà Lanh đang nuôi người con đang học phổ thông, trong đó có một người con đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội hàng tháng, phải hỗ trợ chăm sóc điều trị. Bà Lanh ở cùng nhà của bố mẹ đẻ, nhà cấp 4 lợp mái ngói đã cũ nát xuống cấp nên bà được bố mẹ tặng cho một miếng đất 40m2 để xây mới nhà ở. Thời gian thi công từ tháng 3/2024 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây mới 450 triệu đồng, trong đó từ quỹ  “Vì người nghèo” thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng “Vì người nghèo” phường  hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là kinh phí của họ hàng, người thân, bạn bè giúp đỡ.

Trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo sửa chữa, xây mới nhà ở là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần động viên các hộ có nơi an cư ổn định hơn, tạo động lực vươn lên thoát nghèo./.