Đại hội Hội Nạn nhân CĐDC/ĐIOXIN phường Xương Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Font size: A- A A+
Sáng ngày 15/5/2024, tại Hội trường cơ quan phường, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin phường Xương Giang đã long trọng tổ chức Đại hội hội Nạn nhân CĐDC/ĐIOXIN phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đ/c Phan Công Đoàn - Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/ĐIOXIN thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường; trưởng các tổ chức Chính trị - Xã hội phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố cùng 37đại biểu là hội viên hội Nạn nhân CĐDC/ĐIOXIN phường.

Hiện nay, hội Nạn nhân CĐDC/ĐIOXIN phường có 37 hội viên sinh hoạt ở 09 chi hội tổ dân phố. Nhiệm kỳ 2019-2024, hội đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, luôn bám sát các nhiệm vụ cấp trên giao và triển khai các chương trình, kế hoạch công tác của cấp ủy, chính quyền giao, phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các ngành, đoàn thể phường, do vậy đạt được nhiều kết quả nổi bật, thực hiện thắng lợi các chi tiêu nghị quyết đại hội lần thứ 3 đã đề ra. Tiêu biểu: công tác xây dựng tổ chức hội được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã thành lập mới 01 chi hội, các chi hội thực hiện nghiêm túc Quy chế hoạt động, duy trì nề nếp sinh hoạt; công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm, đã tổ chức 08 buổi thông tin tuyên truyền tập trung, thu hút trên 250 lượt người tham dự; công tác bảo vệ, giúp đỡ nạn nhân nhiễm CĐDC được kịp thời, 05 năm qua đã có 59 lượt đối tượng được thăm hỏi, tặng quà với tổng giá trị trên 40 triệu đồng, hoạt động tình nghĩa cũng được thực hiện chu đáo.

Trong nhiệm kỳ vừa qua đã có 9 tập thể và 9 cá nhân được các cấp khen thường; hội phường biểu dương và thưởng 9 tập thể, 12 cá nhân.

Nhãn

Trên cơ sở những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Nạn nhân CĐDC/ĐIOXIN phường Xương Giang đề ra 04 nhiệm vụ và 04 giải pháp trên các lĩnh vực, thường xuyên đổi mới nội dung phương pháp hoạt động, coi trọng công tác tuyên truyền giáo dục, công tác kiểm tra giám sát; đẩy mạnh các hoạt động quan tâm chăm lo động viên, giúp đỡ nhận nhân CĐDC và các phong trào thi đua của hội.  Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 13 ông bà vào Ban chấp hành Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Ban chấp hành họp phiên thứ nhất, ông Hà Văn Bình bầu giữ chức Chủ tịch hội Nạn nhân CĐDC/ĐIOXIN phường khóa IV. Đại hội thông qua dự thảo Nghị quyết và phát động thi đua thực hiện Nghị quyết./.

Total visited in day: 240
Total visited in year: 84,908